Giới thiệu về cổng thông tin CophieuOTC.com

09/04/2020 10:30

Chào các bạn mình tham gia thị trường Chứng khoán từ giai đoạn 2008-2009, và bắt đầu chính thức làm Môi giới chứng khoán tại CTCP Chứng khoán Rồng Việt đầu năm 2010. Những tháng đầu năm 2010 quả thực là giai đoạn như mơ đối với những NĐT chứng khoán cũng như Môi giới chứng khoán như mình.

Giai đoạn đó cổ phiếu niêm yết có những cổ phiếu tăng bằng lần mang lại thu nhập lớn cho họ nhưng nó chỉ kéo dài trong khoảng 6 tháng đầu năm. Nửa cuối năm 2010 và năm 2011, 2012 giá cổ phiếu sụt giảm cực mạnh. Hầu hết NĐT trong giai đoạn đó thua lỗ và từ bỏ thị trường. Các Môi giới cũng như NĐT dần từ bỏ thị trường vì thua lỗ và áp lực về doanh số phí Môi giới.

Trên thị trường OTC cũng không ngoại lệ, thanh khoản sụt giảm, hầu như chỉ thấy người chào bán mà không có ai mua. Trong giai đoạn đó mình nhận thấy giao dịch trên thị trường niêm yết cực kỳ khó khăn, mua vào là lỗ, mua giá nào cũng lỗ. Cũng trong thời điểm khó khăn khi mà mọi người dần từ bỏ thị trường thị mình nhìn thấy một cơ hội rất lớn.

Giá cổ phiếu giảm mạnh và dần giảm xuống dưới giá trị thực rất nhiều đặc biệt là các cổ phiếu trên OTC. Khi người mua và người bán rất khó tìm được đến với nhau và cũng khó xác định được giá mua và bán. 

Trên thị trường lúc đó có sanotc.com nhưng họ thu phí và chủ yếu phục vụ cho các Môi giới OTC. Giai đoạn đó mình nhận thấy người đánh giá được giá trị chính xác nhất của Doanh nghiệp chính là Ông chủ của họ. Mình đã chủ động gửi rất nhiều thư cho các Lãnh đạo của các doanh nghiệp trên OTC để hỏi về nhu cầu mua bán của chính doanh nghiệp họ. Thật bất ngờ mình nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về việc mua lại cổ phiếu của chính các cổ đông muốn bán với giá hợp lý.

Sau một giai đoạn cũng có những doanh nghiệp trên OTC nhờ mình bán lại cổ phiếu cho các Lãnh đạo, các cổ đông nội bộ hoặc các cổ đông bình thường. Nhận thấy nhu cầu giao dịch của các cổ đông cũng như nhu cầu đầu tư kiếm lời trên thị trường OTC là rất lớn nhưng do tính thanh khoản của các loại chứng khoán trên thị trường OTC thường thấp hơn thị trường giao dịch tập trung, chứa đựng nhiều rủi ro hơn và không thể không có các Broker.

Để giải quyết những vấn đề đó Mình đã nghiên cứu và thành lập cổng thông tin thương mại điện tử http://cophieuotc.com/ với mục đích kết nối trực tiếp những khách hàng có nhu cầu mua hoặc bán cổ phiếu trên OTC.

Website là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các thông tin mua bán cổ phiếu OTC, UPCOM và được chính thức được đi vào hoạt động từ ngày 16/10/2013.

- Hiện nay Website đang tập trung vào định hướng là cổng thông tin mua/ bán cổ phiếu OTC, UPCOM nhằm phục vụ nhu cầu mua bán của khách hàng.

- Với mục tiêu tiến tới trở thành cổng thông tin, Sàn đăng tin mua bán cổ phiếu OTC, UPCOM hàng đầu Việt Nam. Website của http://www.cophieuotc.com có giao diện thân thiện, chức năng hiện đại, tính năng khả mở cao để thực hiện những nhiệm vụ sau:

- Giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư nhanh chóng tiếp cận thông tin mua bán cổ phiếu và thông tin các doanh nghiệp trên sàn OTC, UPCOM - Làm cầu nối, liên kết các giao dịch mua bán của doanh nghiệp cũng như của các nhà đầu tư cá nhân trên sàn OTC, UPCOM

 

Các tin khác

Đăng ký
Gọi ngay