Danh mục cổ phiếu quan tâm ngày : 10/4 : VNM, TNG, BMI

10/04/2020 09:38

VNM - Danh mục vượt đỉnh RS

- Chịu ảnh hưởng bởi áp lực chung, cổ phiếu VNM đã có một sự trượt dốc đáng kể khoảng 30% kể từ thời điểm cuối tháng 1/2020. Lực cầu bắt đáy kích hoạt khi cổ phiếu tiến về vùng giá 80 và hiện đang hình thành một nhịp phục hồi khá tốt. Đường RS gia tăng với đốc dốc lớn củng cố thêm cho đà tăng của cổ phiếu.
- Sản phẩm chính là sữa của VNM nằm trong nhóm hàng hóa thiết yếu. Việc cách ly, hạn chế đi lại trong giai đoạn dịch giảm tần suất mua sắm của khách hàng, ngược lại tổng chi tiêu cho một lần mua tăng do khách hàng mua tích trữ. Nhu cầu tiêu dùng dự đoán sẽ gia tăng sau khi tình hình dịch được kiểm soát là một điểm tích cực cho nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ VNM.
- Tuy vậy, rủi ro đang hiện hữu ở VNM khi cổ phiếu đang giao dịch tiến sát đường SMA50. Xu hướng chủ đạo của VNM vẫn đang là giảm giá khi các đường trung bình có xu hướng giao dịch đi xuống.

- Nhà đầu tư nên cân nhắc việc chốt lời cho chiến lược giao dịch ngắn hạn.

 

Chi tiết truy cập : http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html 

TNG - Danh mục vượt đỉnh RS
 

- TNG có một phiên tích lũy tăng giá 6% đóng cửa tại vùng giá cao nhất phiên tiếp nối đà hồi phục lên đến 47% kể từ phiên thiết lập đáy ở vùng giá 7.2 điểm. Thanh khoản có chiều hướng gia tăng và duy trì trên mức bình quân 20 phiên cùng đường RS được cải thiện.
- Hoạt đồng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn mang về mức doanh thu nội địa tốt là động lực chính cho nhịp hồi phục của TNG. Thêm vào đó, TNG cũng dự tung thêm bộ quần áo phòng dịch Covid-19 với năng suất 100.000 bộ/ngày.
- Tuy vậy, hiện TNG đang tiến đến vùng kháng cự SMA50 và nhịp phục hồi với độ dốc lớn gia tăng rủi ro điều chỉnh cho TNG trong các phiên giao dịch tới.
- Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc hành động chốt lời hoặc đưa danh mục TNG về tỷ trọng hợp lý.

Chi tiết truy cập : http://itrade.vn/stockportfolio/VuotDinhRS.html 

BMI - Danh mục đột biến khối lượng

Cổ phiếu BMI ngừng rơi và tạo đáy hồi tháng 3 ở vùng giá 14.5 điểm, tính đến nay cổ phiếu đã có một sự hồi phục đáng kể và tạo thành xu hướng tăng khởi nguồn 17.59%. Tuy nhiên BMI vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm giá trung và dài hạn, tại vùng kháng cự SMA20 vùng giá 16.4 cổ phiếu đã xuất hiện dấu hiệu phân phối khi BMI giảm 0.7% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đóng cửa vùng bán 1 với thanh khoản tăng cao gấp đôi so với phiên trước đó. 

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong những năm qua vẫn duy trì mức tăng trưởng 2 con số, nhưng BMI không tận dụng được thuận lợi ngành. Theo kết quả kinh doanh của BMI trong 3 năm trở lại đây doanh thu và thu nhập bình quân 3 năm tăng trưởng âm, chỉ số SMR của doanh nghiệp ở mức C.

Theo quan điểm đầu tư theo tăng trưởng Canslim, chúng tôi đáng giá BMI chưa phải cổ phiếu hấp dẫn trong thời gian này khi hiệu suất giá không được cả thiện, các vấn đề kinh doanh vẫn đang trong tình trạng đình trệ. 

 

Chi tiết truy cập : http://itrade.vn/stockportfolio/DotBienKhoiLuong.html

Các tin khác

Đăng ký
Gọi ngay